บริษัท เทรดดิ้ง เอพลัส จำกัด
88/8 ม.4 ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง 21110
หมายเลขโทรศัพท์
086 328 9482
วันเวลาทำการ
จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.00 - 18.00 น.

“รังนก” เพื่อความงาม มีคุณค่ามากกว่าที่คิด!

“รังนก” อาหารเพื่อความงาม ที่มีคุณค่ามากกว่าที่คิด!

สารพัดประโยชน์ ที่ทำให้อยากลองทานรังนกกันมากขึ้น

ถ้าพูดถึง “รังนก” หลายคนคงจะนึกถึงอาหารบำรุงกำลังเพื่อคนป่วย หรืออาหารเสริมความงาม แต่รังนกมีคุณมากกว่าที่สาวๆ คิด ถ้าได้ทราบถึงประโยชน์ของมัน คุณอาจจะอยากหันมาดื่มรังนกมากขึ้นก็ได้

รังนก กับสารพัดคุณค่า

รังนกถือว่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าเป็นที่นิยมของคนจีนมาเป็นเวลานานนับพันปี ได้รับการขนานนามว่า “คาเวียร์แห่งตะวันออก” เป็นผลผลิตที่ได้จากน้ำลายของนกนางแอ่น ซึ่งรังนกแท้ที่คุณภาพดีที่สุดคือ รังนกแท้สีเหลืองทองจากถ้ำธรรมชาติที่เก็บครั้งแรกของปี เพราะรังนกจะมีขนาดใหญ่ เนื้อหนา มีสิ่งเจือปนน้อย อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ

ซึ่งสารอาหารเหล่านั้นคือ ไกลโคโปรตีน (คาร์โบไฮเดรตเชื่อมต่อกับโปรตีน) โปรตีน คาร์โบไฮเดรต กรดอะมิโนจำเป็นหลายชนิด เช่น ทรีโอนีน ทริปโตแฟน ซีสตีน และไทโรซีน มีแร่ธาตุหลากหลายได้แก่ แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม โพแทสเซียม อีกทั้งยังมีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ว่ารังนกดีต่อร่างกายในหลายด้าน เช่น

ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องเป็นรังนกแท้ที่มาจากธรรมชาติเท่านั้นนะคะ เพราะปัจจุบันมีรังนกปลอมออกมาเยอะมาก โดยรังนกปลอมผลิตจากยางไม้คารายาที่มาจากต้นสุพรรณิการ์ และมีรูปร่างภายนอกเหมือนกับรังนกแท้มากๆ ดังนั้น ถ้าจะเลือกซื้อและทานรังนก ก็ต้องเลือกจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้เท่านั้นนะคะ

Cr. Information from นพ.ไพศิษฐ์ ตระกูลก้องสมุท , Clinical Nutrition (UCL), American Board Anti-aging Medicine / Scotch รังนกแท้

Cr. Pictures from Scotch รังนกแท้ , freepix

ที่มา hellomagazine